Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả Cho Sinh Viên
30 Tháng Mười Một, 2018
Lý Do Học Tiếng Đức Không Hiệu Quả
30 Tháng Mười Một, 2018

4 Cách Học Tiếng Đức Hiệu Quả

Làm cách nào để có thể học tiếng Đức hiệu quả. Hay cùng nhau tham khảo những nguyên tắc sau đây.

Làm cách nào để có thể học tiếng Đức hiệu quả khi bản thân mình không cáo năng khiếu. Bạn biết đấy có rất nhiều người học và biết rất nhiều ngôn ngữ nhưng bản thân họ không phải là người có năng khiếu. Đơn giản để giải thích cho việc này đó chính là thành công của bản thân họ đa số dựa vào việc định hướng một phương pháp học đúng đắn. Ngoài phương pháp học ra thì trong quá trình học cần có những nguyên tắc học cơ bản sau màu bất cứ ai khi học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Đức nói riêng đều phải có.

Cách thứ 1: Học từ vựng 

Đây chính là yếu tồ cơ bản là điều đầu tiên bạn cần phải có nếu bạn muốn giao tiếp được thì bạn phải chuẩn bị cho mình một lượng từ vựng nhất định. Bạn không thể hiểu được người đối diện bạn nói gì cũng giống như bạn không thể trả lời họ nếu như bạn không biết từ vựng. Chính vì vậy hãy trang bị cho bản thân một vốn từ phong phú. Lời khuyên hữu ích cho bạn giúp bạn học từ vựng hiệu quả nhất đó là nên học từ vựng theo từng cụm từ mà người bản xứ thường dùng trong cuộc sống giao tiếp thường ngày của họ. Học theo cụm từ đồng nghĩa với việc bạn đã học cách kết hợp những từ riêng lẽ hợp nghĩa hợp với bối cảnh lại với nhau vừa giúp bạn học được nhiều từ mà lại giúp bạn có thể phản xạ nhanh hơn.

Cách thứ 2: Nghe thật nhiều

Bước tiếp theo  bạn cần làm là hãy nghe tiếng Đức thật nhiều, càng nhiều càng tốt. Nghe mọi lúc mọi nơi như trên xe bus, khi tắm, khi ăn…, hãy nghe mỗi ngày. Bạn có thể nghe tin tức hoặc xem phim bằng tiếng Đức, hãy nghe đi nghe lại một bài nhạc mà bạn thích…. Để việc nghe tiếng Đức hiệu quả bạn nên chọn cho mình những chủ đề phù hợp để nghe và hãy chọn những kênh chuẩn có phát âm chính xác của người bản xứ, ban đầu đừng lựa chọn những kênh về khoa học hay kỹ thuật vì những kênh này có những từ ngữ chuyên ngành rất khó cho người mới bắt đầu học như chúng ta, hãy nghe những kênh có từ ngữ đơn giản trước. Sau khi, tiếng Đức của chúng ta đã được cãi thiện thì hãy tăng dần mức độ lên. Lúc mới bắt đầu thì sẽ hơi khó khăn nhưng sau một thời gian thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Cách thứ 3: Luyện nói trong mọi tình huống

Bất cứ khi nào bất dù là cứ ở đâu nếu có cơ hội để có thể luyện kỹ năng nói bạn hãy tận dụng hết mức nhé. Hiện nay, có rất nhiều các câu lạc bộ học tiếng Đức hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đăng ký để tham gia vào các câu lạc bô này để cải thiện kỹ năng còn thiếu hoặc chia sẽ với nhau những kinh nghiệm học bỗ ích, hoặc bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài nhờ họ chỉ dẫn và chỉ ra cho bản những sai xót mà bạn cần phải sửa hay rút kinh nghiệm. Đừng e ngại rằng mình nói sai hay nói không đúng. Nếu bạn nói sai thì hãy nói lại cho đến khi nào bạn có thể nói đúng thì thôi. Bạn nên nhớ rằng bạn chỉ ngại khi bạn không thể giao tiếp được thôi.

Dresden, Landeshauptstadt von Sachsen an der Elbe Blick auf Stadt Silhouette von der Neustadt aus

Nguyên tắc thứ 4 : Không quá chú trọng vào ngữ phápBạn không nên quá chú tâm vào ngữ pháp. Đừng học tiếng Đức truyền thống cứ học vẹt ngữ pháp và từ vựng thì không thể tiến bộ lên được đâu . Sau khi học vẹt rồi sau đó lại áp dụng tiếng Đức máy móc ngữ pháp vào trong tình huống giao tiếp thực sự dẫn đến sự hài hước, lúng túng, hay không biết ghép câu chữ như thế nào trong giao tiếp. Điều quan trọng bạn cần làm như đã nói ở trên là bạn cứ luyện kỹ năng nghe, tập trung chú trọng vào luyện kỹ năng nói và phản xạ thì nhanh chóng bạn sẽ giao tiếp được thôi.

Cách thứ 5: Dành thời gian học mỗi ngày

Nguyên tắc cuối cùng, cũng chính là nguyên tắc vô cùng quan trọng giúp bạn tự học tiếng Đức hiệu đó là bạn nên dành thời gian để học tiếng Đức mỗi ngày. Việc bạn học hôm nay mà hôm sau không vận dụng và ôn lại thì sẽ rất mau quên. Chính vì vậy hãy dành ra cho mình một khoản thời gian để có thể học từ mới và ôn lại những từ cũ đã học. Bạn học và sử dụng tiếng Đức thường xuyên mỗi ngày thì tự nhiên bạn sẽ nói tiếng Đức lưu loát thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *