6 Bước Học Tiếng Đức Dễ Dàng Mỗi Ngày
30 Tháng Mười Một, 2018
Học Tiếng Đức Bằng Cách Đọc Tạp Chí Đức
30 Tháng Mười Một, 2018

5 Mẹo Giúp Bạn Học Tiếng Đức Hiệu Quả

Đừng cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai! Có một lý do khiến hầu hết chúng ta nghe cảnh báo khi chúng ta còn là trẻ con: bởi vì nếu bạn cắn nhiều hơn bạn có thể nhai, bạn có thể bị nghẹt thở. Đó là lời khuyên tốt cho việc ăn uống, nhưng đó cũng là lời khuyên tốt cho cuộc sống nói …

Chia nhỏ công việc thành các phần nhỏ hơn – những miếng có kích thước nhỏ, bạn có thể nói – sẽ cho chúng ta cơ hội thành công tốt hơn. Bằng cách phá vỡ các mục tiêu lớn, chẳng hạn như học tiếng Đức, thành những công việc nhỏ hơn và tiếp cận chúng một chút một lúc, chúng ta xây dựng dựa trên những gì chúng ta đã học được trước đây và có thể dễ dàng biến việc học thành một thói quen.

Hôm nay chúng ta sẽ xem các mẹo khác nhau để giúp bạn học tiếng Đức nhanh chóng. Vì vậy, hãy bắt đầu học thứ ngôn ngữ phổ biến này ngay bây giờ nhé.

Mẹo 1: Nhớ và thực sự hiểu động cơ học tiếng Đức

Tại sao bạn lại muốn học tiếng Đức? Bạn có kế hoạch một chuyến đi sắp tới? Gần đây bạn có theo dõi một số người thân và bạn muốn có thể nói chuyện với họ bằng tiếng mẹ đẻ của họ không? Bạn có quan tâm đến công việc như là một giáo viên đa văn hóa hoặc người dạy kèm không? Làm thế nào về việc tìm một công việc như là một dịch giả? Có rất nhiều lý do để học tiếng Đức vì có nhiều người học tiếng Đức. Nghĩ đến lý do tại sao bạn muốn học tiếng Đức.

Hãy đi đến gốc rễ của lý trí bạn. Bạn muốn làm gì ở đó? Thành công ở đây có ý nghĩa gì với bạn? Có lẽ bạn đang đi học, trong trường hợp đó bạn có thể muốn học tiếng Đức để hiểu các giảng viên của bạn. Đó là một lý do rõ ràng, nhưng hãy tự hỏi tại sao cho đến khi bạn nhận được câu trả lời mà thực sự ổ đĩa bạn.

Chúng tôi không thể nghĩ đến nhiều người đang vui sướng khi lắng nghe giảng viên. Tại sao bạn lại muốn hiểu họ? Bởi vì bạn muốn nhận được điểm tốt. Tại sao? Tốt nghiệp. Tại sao? Để có được một công việc tốt, để có một sự nghiệp thành công, để đạt được sự hoàn thành cá nhân và thành công về tài chính.

Và động lực cơ bản – sự hoàn thành cá nhân và sự thành công về tài chính – là cái gì đó thực sự có thể dẫn dắt ai đó, hơn là chỉ hiểu từng từ một người hướng dẫn nói. Hãy suy nghĩ về đường lý luận riêng của bạn và giữ lý do cơ bản của bạn trong tâm trí khi bạn cảm thấy động lực của bạn suy sụp.

Mẹo 2: Phát triển động lực để học tiếng Đức

Khi bạn đã tìm thấy động lực thúc đẩy bạn thực hiện tốt ngôn ngữ và chuyển sang trôi chảy, bạn nên phục vụ động cơ đó. Sử dụng nó và thực hành nó. Nếu lý do của bạn là có kỳ nghỉ hè tuyệt vời ở Đức, hãy phục vụ nó bằng cách lấy từ vựng của bạn.

Có thể bạn sẽ không nói rất nhiều về Weihnachten (Giáng sinh) hoặc Schneemänner (snowmen). Thay vào đó, bạn sẽ muốn làm chủ những từ như Wiese (đồng cỏ, thường được sử dụng như là một khu hangout / picnic, đặc biệt dọc theo các con sông) và Sonnenbrand (bị cháy nắng) khi bạn cần đến Apotheke (nhà thuốc tây) để yêu cầu một số Sonnenschutzmittel (kem chống nắng).

Mẹo 3: Ghi nhớ những điều cơ bản khi học tiếng Đức

Bạn sẽ phải ghi nhớ một số phần của ngôn ngữ tiếng Đức, và bao gồm một số khía cạnh của ngữ pháp tiếng Đức. Trong một số trường hợp, không có quy tắc hoặc xu hướng để giúp bạn. Bạn chỉ cần học hỏi bằng cách sử dụng lặp lại và tiếp xúc. Tuy nhiên, bằng cách bắt đầu vào nó sớm và bằng cách sử dụng các thủ thuật ghi nhớ, bạn có thể làm cho việc học những thứ này dễ dàng trên bản thân bạn.

Đây là những gì bạn nên biết về cách ghi nhớ các khía cạnh khác nhau của tiếng Đức:

1. Danh từ

Ngữ pháp tiếng Đức là phần khó nhất mà bạn phải chinh phục

Bắt đầu bằng cách nhớ rằng bất cứ khi nào bạn học một danh từ, nó đi kèm với một giới tính. Tìm hiểu giới tính cùng một lúc và tiết kiệm cho mình sự cố khi học. Bất cứ khi nào bạn gặp một danh từ, kiểm tra xem bạn có được quyền giới tính hay không. Không bao lâu, giới tính chính xác với bất kỳ danh từ nào bạn cũng nói đúng. Và bạn sẽ biết rằng bạn thực sự đã học được nó khi bạn không phải suy nghĩ về nó nữa. Cũng kiểm tra một số mẹo nhanh để làm chủ các danh từ hợp chất của Đức .

2. Cấu trúc câu

Tiếng Đức, như tiếng Anh, dựa vào đối tượng động từ như là cấu trúc câu cơ bản. Ví dụ: Ich sẽ das.(Tôi muốn cái đó.) Thật không may, một số kết từ  bạn kết thúc với động từ ở cuối thậm chí các động từ liên hợp! Vì vậy, hãy tìm hiểu cơ cấu câu cơ bản và cách xử lý những động từ phương thức . Sau đó, khi bạn nhận được để những kết nối, chỉ cần nhớ những người gây ra cấu trúc câu kỳ lạ. Đây là một ví dụ về những gì chúng tôi đề cập: Ich bin müde, weil ich krank bin. (Tôi mệt vì tôi bị bệnh)

Xem cách bin (am) ở cuối câu? Một bản dịch theo nghĩa đen sẽ là “Tôi mệt mỏi, bởi vì tôi bị bệnh”. Nhưng bạn có thể sử dụng một kết hợp khác và các động từ liên hợp thứ hai: Ich bin müde denn ich bin krank.(Tôi mệt vì tôi bị bệnh)

Đột nhiên, bin là ngay lập tức trở lại nơi bạn mong muốn nó được. Hãy nhớ nguyên tắc chung, sau đó nhớ những liên kết không chơi theo quy tắc. Điều đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc nhớ từng liên kết và cách nó hoạt động cho mỗi câu. Nếu bạn học được quy tắc, thì trong tương lai bạn sẽ chỉ cần lưu ý những điều ngoại lệ.

3. Động từ và sự liên hợp động từ thông dụng


Muốn giao tiếp lưu lót thì học ngữ pháp tiếng Đức thật tốt

Sử dụng cách tiếp cận tương tự ở đây khi bạn sử dụng để học cấu trúc câu: học các khái niệm cơ bản của liên hợp động từ, cũng như các tham gia trong quá khứ. Nếu bạn có thể nhớ những điều cơ bản, đặc biệt là cho động từ tiếng Đức thông thường, bạn sẽ được khởi đầu tốt. Sau đó, khi bạn gặp động từ không liên tục, tất cả những gì bạn cần nhớ là cái gì là lạ và chúng khác với những quy tắc cơ bản như thế nào.

4. Sự kết thúc tính từ

Tận dụng sự tương đồng giữa kết thúc bài báo xác định (thêm vào phần dưới) và kết thúc tính từ. Một lần nữa, một khi bạn đã có những điều cơ bản được ghi nhớ, bạn chỉ cần nhớ những trường hợp rơi ra ngoài mô hình thông thường. Thậm chí còn có các bài viết về làm thế nào để có được kết thúc tính từ Đức ngay.

Mẹo 4: Tìm hiểu việc học tiếng Đức nhanh chóng

Nếu bạn từng tương tác với trẻ em hoặc nhớ lại thời thơ ấu của mình, bạn sẽ lưu ý rằng mọi người chắc chắn muốn thỏa mãn tức thời. Khả năng trì hoãn sự hài lòng là một kỹ năng cần phải học. Nhưng bạn không cần phải trì hoãn phần thưởng khi học một ngôn ngữ mới. Tại sao bạn muốn học tiếng Đức bất cứ điều gì ít hơn vui vẻ? Nếu bạn học những điều cơ bản về tiếng Đức và một số cụm từ thông dụng trước, bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng và cảm nhận được cách phát âm của từ, và bắt đầu thực sự nói ngôn ngữ này mà bạn đang cố học.

Cụm từ đầu tiên quan trọng phổ biến bao gồm lời chào, hỏi mọi thứ ở đâu, lời xin lỗi, và nhận xét về khả năng tiếng Đức của bạn hay câu hỏi về việc người nghe có nói được tiếng mẹ đẻ của bạn hay không. Nếu bạn luôn bắt đầu cuộc trò chuyện với “Sprechen Sie Englisch?” (Bạn có nói tiếng Anh không?) người giao tiếp của bạn có thể sẽ mất kiên nhẫn với bạn.Mặt khác, nếu bạn bắt đầu bằng một cụm từ thu hút người nghe, ngay cả khi đối tác đàm thoại của bạn không nói được tiếng Anh, toàn bộ câu hỏi sẽ được nhận được nhiều hơn. Hãy thử một cái gì đó như: “Guten Morgen, mein Name ist Peter.” (Chào buổi sáng, tên tôi là Peter.), Entschuldigung, aber mein Deutsch ist schlecht. (Tôi xin lỗi nhưng tiếng Đức của tôi là xấu.), Ich bin nur Anfänger. (Tôi chỉ mới bắt đầu).

Mẹo 5: Thực hiện học tiếng Đức thường xuyên

Thói quen khó phá vỡ. Chỉ cần hỏi bất cứ ai đã từng có một thói quen phó họ muốn vượt qua. May mắn thay, mặc dù, bạn có thể sử dụng là một số hình thức có thói quen để lợi thế của bạn. Bằng cách làm cho mọi thứ thường lệ, bạn sẽ làm chúng tự động mà không cần suy nghĩ về nó. Nếu bạn muốn học tiếng Đức nhanh chóng, tìm cách kết hợp một buổi học tập thường xuyên vào kế hoạch của bạn. Các lớp học, bài học hoặc các cuộc họp thường lệ là một cách hay để làm cho phần học tập của bạn trở nên quen thuộc.

Tài nguyên trực tuyến để học tiếng Đức rất phổ biến đến mức bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra những phương pháp nào có lợi nhất cho bạn bằng cách phục vụ cho phong cách học tập đặc biệt của bạn và giảng dạy môn học ở mức độ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy nguồn lực để phục vụ cho mức độ học tập của bạn và phong cách học tập riêng của bạn.

Đôi khi học tiếng Đức có thể có vẻ áp đảo, nhưng chỉ cần nhớ phá vỡ các mục tiêu lớn vào những cái nhỏ hơn, cắn không nhiều hơn bạn có thể nhai và thưởng thức nó triệt để. Sau đó, trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo, tiêu hóa hết những gì bạn đã học. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được việc học ngôn ngữ không kiểm soát được trong khi vẫn khiến bạn đói để học thêm tiếng Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *