Xem Du học Đức – Trại hè tại trường SALEM – LIA
29 Tháng Tám, 2019
Xem Học tiếng Đức cho người Việt „Có Học tiếng đức có khó không“
30 Tháng Tám, 2019

Cách Lựa Chọn Sách Học Tiếng Đức Hiệu Quả

Nếu bạn đang lựa chọn giáo trình để nâng cao kỹ năng ngữ pháp trong việc học tiếng Đức và đang phân vân giữa vô vàn các đầu sách. Hallo sẽ gợi ý cho bạn 5 giáo trình giúp bạn học tiếng Đức được hiệu quả nhất.

Top 5 cuốn sách dành cho bạn nào muốn “đào sâu” về ngữ pháp Tiếng Đức

1. Bộ sách A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

Bộ sách bao gồm 3 tập, mỗi tập sẽ bao gồm kiến thức ngữ pháp tiếng Đức cho từng cấp độ theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu theo thứ tự tăng dần. Cụ thể như  cuốn A Grammatik sẽ dành cho trình độ A1 – A2, còn cuốn B Grammatik tương thích với trình độ B1 – B2 và cuốn C Grammatik dành cho trình độ C1 – C2.

Sách khá dày, khi mà mỗi cuốn giao động khoảng từ 180 đến 250 trang, kèm theo sách có cả CD luyện nghe và sách đáp án (Lösungsbuch). Sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Schubert vào năm 2010.

Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn lượng kiến thức vững chắc về các loại từ trong tiếng Đức như danh từ (Nomen), động từ (Verben), tính từ (Adjectiven) hay trạng từ (Adverbien)… Kiến thức trong sách được sắp xếp khoa học với độ khó tăng dần giúp bạn cải thiện trình độ cảu mình. Tuy nhiên, do sách hoàn toàn bằng tiếng Đức nên đòi hỏi phải có người hướng dẫn hoặc bạn phải có lượng kiến thức nhất định để đọc hiểu được sự chỉ dẫn của sách.

2. Sách Die große Grammatik Deutsch – PONS

Cuốn sách này dày đến khoảng gần 700 trangcó khả năng khiến bạn nản lòng ngay từ lúc mới chạm đến. Tuy nhiên, sách sẽ cung cấp cho bạn thêm rất nhiều kiến thức thiết yếu thú vị. Ví dụ, ngoài phần từ loại (Wortarten) và xây dựng câu (Satz) là 2 trong 4 chương chính của cuốn sách, 2 chương còn lại các bạn sẽ được học thêm về quy cách viết tiếng Đức sao cho chuẩn (ví dụ: khi nào cần viết hoa – Die Groß- und Kleinschreibung, cách sử dụng các dấu câu,…) và cách đọc tiếng Đức chuẩn (ví dụ: cách nhấn trọng âm, luyến âm,…). Các kiến thức được lý giải và sắp xếp dễ hiểu, dù sách hơi nặng về tính lý thuyết, ít bài tập, phù hợp cho những ai muốn nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Đức.

3. Sách Einfach Grammatik A1 bis B1

Cuốn sách dày gần 300 trang do nhà xuất bản Langenscheidt ấn hành. Ưu điểm của sách là có nhiều bài tập và các dạng bài cũng đa dạng nhất trong số 5 cuốn sách được giới thiệu ở bài đăng này. Một điểm khá hay của quyển sách này mà bạn nên quan tâm là trong cùng một bài học đều có bài tập ở nhiều mức từ trình độ A1 đến trình độ A2 hoặc B1. Sách phù hợp để bạn có thể luyện bài tập ứng dụng và kết hợp với các cuốn tổng kết lý thuyết, ngữ pháp.

4. Kurzgrammatik Deutsch –  Langenscheidt

Sách tổng hợp ngữ pháp tiếng Đức theo dạng rút gọn và rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian ôn tập vì sách đã chọn lọc ra 18 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất để truyền tải. Nếu bạn cần một tài liệu chỉ tổng hợp lý thuyết ngữ pháp tiếng Đức để học, thì bạn chỉ cần tìm cuốn sách này. Điểm trừ là cuốn sách này không có nhiều bài tập ứng dụng. Trong tổng số gần 120 trang của cuốn sách thì phần bài tập chỉ chỉ chiếm khoảng 20 trang, nằm ở phần thứ 2 là phần TEST của cuốn sách. Vậy nên nếu bạn muốn luyện nhiều bài tập hơn thì nên làm thêm bài tập của các cuốn sách đã giới thiệu ở trên nhé!

5. Grammatik Aktiv

Cuốn sách Grammatik Aktiv được xuất bản bởi nhà xuất bản Cornelsen dày 255 trang bao gồm 80 bài học tương ứng với 80 chủ điểm ngữ pháp tiếng Đức thông dụng nhất. Bài tập ứng dụng trong sách chủ yếu được xây dựng dựa trên các đoạn hội thoại hàng ngày. Vì vậy, cuốn sách không chỉ giúp bạn luyện tập ngữ pháp mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu câu hữu ích để sử dụng trong giao tiếp.

Sách bao gồm rất nhiều hình vẽ và ít những diễn giải lý thuyết ngữ pháp dài dòng. Vậy nên cho dù bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì vẫn có thể hiểu được toàn bộ những gì quyển sách viết.

 

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Đức : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng đức

Du Học Đức : chuyên mục chia sẻ những thông tin bạn cần biết trước khi đi du học tại nước Đức

Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức giúp các bạn bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

Lịch khai giảng Hallo: https://hallo.edu.vn/chi-tiet/lich-khai-giang-hallo.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *