Học Tiếng Đức Bằng Cách Đọc Tạp Chí Đức
30 Tháng Mười Một, 2018
Muốn Du Lịch Đức Hãy Học Ngay Tiếng Đức
30 Tháng Mười Một, 2018

Có Nên Chọn Tiếng Đức Là Ngôn Ngữ Thứ 2

Tiếng đức là ngoại ngữ có thứ hạng cao được rất nhiều người sử dụng và được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng nhất trên thế giới .Ở riêng châu âu có tới 101 triệu người đang nói tiếng đức là như tiếng mẹ đẻ.Tại trụ sở ở liên minh châu âu tiếng đức nó được sử dụng như là một …

Với sự nổi tiếng và thông dụng của tiếng đức trên vậy  có nên học tiếng đức chắc chắn bạn cũng sẽ trả lời được rồi nhé nhưng bài viết dưới đây xin chia sẻ cho các bạn thêm một số thông tin giúp bạn sẽ chắc chắn hơn nhé.

1. Toàn cầu hóa:

Do thế giới ngày nay mọi lĩnh vực hầu hết là Toàn cầu hóa, Internet cũng vậy. Năm 2000 các trang Internet tính tổng trên thế giới thì trang tiếng Đức chỉ chiếm 3%, tiếng Anh chiếm 80%.Nhưng bây giờ những trang tiếng đức đang được tăng cao mạnh mẽ nó chiếm tới 9% và đang tiếp tục tăng nhiều , tiếng anh chỉ còn 50%.

Tên miền của Đức đang được phổ biến rất nhiều trên internet, với hơn 8 triệu tên miền  nó được đứng vào top đầu .de là tiên miền tiếp sau đó mới là .com . Điều này làm cho tên miền của Đức phổ biến hơn cả net, org, info

2. Tiếng Đức là trung ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu:

Ngôn ngữ Đức được sử dụng chính thức ở Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein và nó là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania, cũng như một số khu vực khác của Châu Âu.

Với 6000 ngôn ngữ có mặt ở khắp nơi trên thế giới thì tiếng Đức đứng thứ 3 chỉ sau tiếng hoa và tiếng Anh ,nếu như bạn có ý định muốn làm việc hay du học tại đức thì biết tiếng đức chắc chắn là một thuận lợi ,là một ngoại ngữ đứng thứ nhất và thứ 2 của hơn 125 triệu người tiếng đức là một trong những ngôn ngữ quan trọng ở trên thế giới . Riêng ở Châu âu đã có hơn 101 triệu người sử dụng như là tiếng mẹ đẻ.Theo thống kê thì : Tiếng Anh: 38%; Tiếng Đức: 14%; Tiếng Pháp: 14%; Tiếng Tây Ban nha: 6%; Tiếng Nga: 6%; Tiếng Italy: 3%; Tiếng Ba Lan: 1%

3. Không biết ngôn ngữ là mù văn hóa:

Học ngôn ngữ thì học luôn văn hóa, suy nghĩ và cách làm việc và đoán được những gì họ muốn.Biết tiếng Đức sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa và đời sống thực tiễn của nước Đức và tạo cơ hội  kinh doanh, thương mại cho chính mình với các nước ở Châu Âu.

4. Trong thương mại, người ta phải dùng ngôn ngữ của khách hàng:

Khi người ta muốn bán gì cho khách hàng người ta hiểu rõ rằng nếu dùng được ngôn ngữ của khách hàng thì cơ hội để thuyết phục họ là rất cao.Thường thì các công ty vừa và nhỏ, họ muốn muốn xuất khẩu sản phẩm của mình ra thế giới. Bạn chắc chắn sẽ hiểu ra được nếu như bạn biết thêm tiếng đức chắc chắn bạn sẽ có thêm raats nhiều ưu tiên .Khi một nhà tuyển dụng cần những nhân viên biết tiếng đức và biết tiếng anh đi đến các nước khác để nhận hợp đồng và tìm những hội phát triển thì chắc chắn bạn sẽ được nhắm đến đầu tiên .

Ở Việt Nam thì nhu cầu này cũng đang rất cần thiết vì thực trạng xuất khẩu đang gặp khó khăn. Để xuất được hàng hóa sang Châu Âu nhiều hơn nửa thì các Cty VN nên có những nhân viên biết cả tiếng Anh và Đức.

5. Đức có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu:

Người ta biết rằng Đức có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Xuất khẩu cũng như nhập khẩu của Đức nằm ở top đầu của Châu Âu.
Những mặt hàng như xe hơi máy móc cũng như các thiết bị công nghiệp,hàng hóa gia đình và dược phẩm các doanh nghiệm kiếm được 1 trong 3 Euro qua xuất khẩu, và 1 trong 4 Euro những công việc liên quan đến xuất khẩu.Thụy Sĩ, Áo cũng đạt danh hiệu „Export – Import Champion in the world“

Các công ty đa quốc gia lớn của Đức như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF, và nhiều người khác cần đối tác quốc tế. Nhật Bản, nước có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới, biết được lợi thế kinh doanh ,kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ: 68% sinh viên Nhật Bản nghiên cứu Đức.Như vậy nếu như bạn biết tiếng đức thì cơ hội của bạn trong việc làm cũng như sự thăng tiến rất là cao.

6. Người Đức Sáng Tạo và không ngừng học hỏi khám phá cái mới:

Về phát minh khoa học thì có : Gutenberg người phát minh ra máy in, đến Ehrlich đưa ra thuyết hóa trị liệu từ thuyết tương đối của Einstein, rồi các định dạng nhạc MP3 kỹ thuật số xuất hiện, lịch sử Đức đã chứng minh sự sáng tạo của con người Đức. Hiện tại có 4 trong tổng 10 công ty sáng tạo nhất trên thế giới được đặt tại ở đức , và có khoảng 12,7% bằng sáng chế cũng như là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới .Có tới 200.000 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới của mình mỗi năm. Là quốc gia tận tâm về việc nghiên cứu cũng như phát triển , con người đức đứng đầu về sự phát triển công nghệ mới.

7. Không khó học nếu như đã biết tiếng anh

Tiếng đức là một ngôn ngữ được cho là giống với tiếng anh nhất vì nó có cùng nguồn gốc với tiếng anh và tất nhiên là một số từ trong tiếng đức sẽ giống tương tự với tiếng anh.

Với 7 lý do nêu trên chắc chắn bạn sẽ có động lực tốt cho việc tự học tiếng đức đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *