Xem Học tiếng Đức cho người Việt „Có Học tiếng đức có khó không“
30 Tháng Tám, 2019
Video Học tiếng Đức theo chủ đề: Bộ phận cơ thể
30 Tháng Tám, 2019

Du Học Đức Cần Những Điều Kiện Gì

Cánh cửa dành cho du học Đức luôn rộng mở với những bạn trẻ Việt Nam khi bạn đáp ứng được một số yêu cầu “tưởng khó nhưng khá dễ” mà quốc gia này đưa ra.

Nếu như trước đây, tất cả các sinh viên muốn bước chân vào Đức học tập đều phải biết tiếng Đức, thì hiện tại chính phủ Đức cũng “mở cửa” dành cho những bạn đến Đức du học bằng chương trình tiếng Anh. Vấn đề là bạn phải chọn được trường phù hợp với năng lực và hồ sơ của bạn.

Hallo sẽ giới thiệu đến bạn 2 chương trình du học tại Đức bằng tiếng Đức và tiếng Anh sau đâu.

Chương trình học bằng tiếng Đức

Để theo học chương trình du học bằng tiếng Đức các sinh viên cần phải đáp ứng được yêu cầu chung:

Bậc học Yêu cầu chung
Dự bị Hoàn thành THPT hoặc đang là sinh viên

Trình độ B1 tiếng Đức

Đại học Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên

Đã hoàn thành chương trình dự bị đại học

Trình độ B2 tiếng Đức

Thi đầu vào (tùy trường)

Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành

Trình độ B2 tiếng Đức

Đối với những bạn sinh viên muốn du học bằng tiếng Đức thì bạn sẽ có cơ hội lớn trong việc lựa chọn ngành học đa dạng. Thêm một lợi thế khác là chính sách miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên du học bằng tiếng Đức đang được áp dụng tại 11/16 bang của Đức.

Hiện sinh viên du học Đức bằng chương trình tiếng Đức có thể chọn học tại hơn 400 trường Đại học trải rộng khắp quốc gia này, ước tính có hơn 14.000 khóa học ở bậc cử nhân và thạc sĩ. Có nhiều trường trong danh sách này đứng trong top những trường giáo dục tốt nhất thế giới có thể kể đến như: Đại học LMU Munich, Đại học Kĩ thuật Munich, Đại học Heideburg, Đại học Humboldt Berlin, Đại hoc RWTH Aachen, Đại học Freiburg, Đại học Free Berlin, Đại học Kĩ thuật Berlin, Đại học Tubingen, Đại học Bonn, Đại học Gottingen và Đại học Manheim.

Chương trình học bằng tiếng Anh

Để theo học chương trình du học bằng tiếng Anh tại Đức, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

Bậc học Yêu cầu chung
Dự bị Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên

IELTS tối thiểu 6.5

Đại học Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên

Đã hoàn thành chương trình dự bị đại học

IELTS tối thiểu 6.5

Thi đầu vào (tùy trường)

Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành

IELTS 6.5

Nếu chương trình học bằng tiếng Đức, sinh viên được miễn toàn bộ học phí thì đối với chương trình du học bằng tiếng Anh bạn phải chuẩn bị mức học phí từ 17.000 – 23.000 Euro/năm cho khóa học dự bị và 6.000 – 10.000 Euro/năm đối với chương trình cử nhân. Dù vậy vẫn có một số trường cung cấp chương trình giảng dạy miến phí với du học sinh bằng chương trình tiếng Anh như:

Đại học Rhine – Waal: Trường khoa học ứng dụng tiêu biểu của Đức, được hơn 5.000 sinh viên từ 100 quốc gia tham gia học tập và nghiên cứu mỗi năm. Trường luôn được HSSV toàn cầu cân nhắc khi muốn du học Đức bằng tiếng Anh vì 75% ngành học được giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ này với mức học phí bằng 0 đồng.

Đại học Haw Hamburg: Nằm trong top các trường khoa học ứng dụng lớn nhất nước Đức, có thế mạnh đào tạo về kĩ thuật, công nghệ thông tin, khoa học đời sống, thiết kế, truyền thông, kinh doanh, khoa học xã hội. Trường luôn tạo cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế quý giá thông qua các dự án nghiên cứu, luận án và thực tập trong các doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *